Tổng kết một số thông tin chung trong truyện Khoa Huyễn

Thế giới này không ngừng vận động và ẩn chứa nhiều điều bí ẩn. Trong khi đó, chúng ta chỉ là một thực thể nhỏ bé trong một vũ trụ rộng lớn. Vậy làm thế nào để du hành qua thế giới thần tiên và chinh phục vũ trụ?

với Một câu chuyện khoa học viễn tưởngngười đọc không chỉ được đắm mình trong những trang sách mà còn được lạc vào một không gian khoa học huyền bí với nhiều điều mới lạ, ấn tượng.

Thể loại khoa học viễn tưởng là gì?

Truyện khoa học viễn tưởng hay còn được gọi là truyện khoa học viễn tưởng. Đây là một câu chuyện hư cấu được tạo ra bởi trí tưởng tượng phong phú của tác giả.

Tác giả đã tạo ra một không gian khoa học huyền bí. Bao gồm cả việc kết hợp các hiện tượng khoa học, lịch sử du hành trong không gian và thời gian cách xa Trái đất.

Khoa học viễn tưởng bao gồm tất cả. các loại truyện, tiểu thuyết kiếm hiệp hay tiểu thuyết ngôn tình mang yếu tố khoa học viễn tưởng không có thật. Đặc biệt, nhiều độc giả thích thể loại khoa học viễn tưởng.

Truyện luôn ẩn chứa những chi tiết vô cùng thú vị và khác thường. Các trinh nữ và nữ tu sĩ có thể ngày đêm vùi đầu vào những trang sách để tận hưởng những điều bí ẩn thú vị.

khoa học viễn tưởng 1

Lịch sử của thể loại khoa học viễn tưởng

Khoa học viễn tưởng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thể loại này thực sự được chú ý khi thế hệ tác giả Lưu Tử Hân (tác giả bộ Tam thân) bắt đầu hành trình nghiên cứu và viết truyện Khoa Huê một cách tự giác và nghiêm túc.

Các tác phẩm khoa học viễn tưởng của Trung Quốc chịu ảnh hưởng nặng nề từ sách khoa học viễn tưởng phương Tây. Sau đó, Trung Quốc bước vào thời kỳ cải cách và mở cửa văn hóa. Nhiều tác phẩm phương Tây đã được dịch sang tiếng Trung Quốc và xuất bản.

Trong giai đoạn này, các nhà văn Trung Quốc đã đi theo hai hướng khác nhau. Một là nhóm viết theo hướng văn học bình dân. Thể loại văn học này chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của văn học Nga. Thứ hai là một nhóm các nhà văn sáng tác tiểu thuyết.

Trên thế giới, khoa học viễn tưởng đã trải qua thời hoàng kim và đang dần thoái trào. Tuy nhiên, xã hội Trung Quốc vẫn là mảnh đất màu mỡ cho Khoa Huyền phát triển. Vì Trung Quốc đang trong quá trình hiện đại hóa mạnh mẽ.

Xã hội này có những điểm tương đồng với thế giới tương lai được mô tả trong Khoa học về ảo ảnh. Tuy nhiên, điện ảnh của Khoa Huyền sẽ phát triển vượt xa văn học ở thể loại này.

Đặc điểm truyện Khoa Ảo Ảnh

Khoa học viễn tưởng có nhiều tiểu thể loại như: tiểu thuyết lãng mạn kết hợp với khoa học viễn tưởng, tiểu thuyết kiếm hiệp có yếu tố khoa học viễn tưởng. Mỗi tiểu thể loại có phong cách khoa học viễn tưởng riêng. Tuy nhiên, chúng đều là điển hình của thể loại này.

Một đặc điểm rất hay trong truyện của Khoa Huen là sử dụng trí tưởng tượng để sáng tạo ra nhiều thứ. Và những điều này không tồn tại trong thực tế.

Trong “Illusion”, loài người được thể hiện như một thực thể duy nhất. Những vấn đề mà câu chuyện nói đến là vấn đề mà cả nhân loại đang quan tâm. Cho dù đó là vấn đề chủng tộc hay cộng đồng. Những nguy hiểm đe dọa họ cũng giống như nhân loại.

khoa học viễn tưởng 2

Điều gì khiến truyện của Khoa Huen hấp dẫn người đọc?

Khoa học viễn tưởng tiết lộ thế giới bí ẩn của khoa học viễn tưởng. Ngoài ra, nội dung hấp dẫn, tình tiết thú vị và hấp dẫn. Chính vì thế truyện luôn hấp dẫn người đọc.

Các nhân vật trong truyện rất lôi cuốn và hấp dẫn

Các nhân vật trong truyện Khoa Huyền đều được tác giả hư cấu với những đặc điểm rất riêng. Họ xuất hiện như một thực thể duy nhất với sức mạnh siêu nhiên. Có thể chinh phục không gian và thời gian trong vũ trụ.

Ngoài ra, tác giả còn sử dụng các trạng thái tâm lý, tình cảm của nhân vật. Xây dựng nội dung khoa học nhưng không khô khan mà đầy cảm xúc.

Đây là những hình ảnh về các nhân vật, siêu anh hùng với chuyến du hành ngoài không gian. Nhân vật chinh phục thế giới bằng cách du hành các thiên hà. Cùng với đó là những trận chiến khốc liệt với các thế lực hùng mạnh nhằm xâm chiếm Dải Ngân hà.

Một nhân vật mạnh mẽ như vậy nhưng lại có những câu chuyện tình yêu cảm động được độc giả yêu thích.

Những triết lý về tình yêu và cuộc sống trong truyện Khoa Ảo Tưởng

Truyện của Khoa Huên không chỉ hư cấu, tạo ra một nội dung khoa học viễn tưởng huyền bí mà còn gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm của tác giả. Đó là khát vọng xây dựng một thế giới hòa bình, là bài học sâu sắc về tình yêu và cuộc sống.

Các thuật ngữ phổ biến nhất trong khoa học viễn tưởng

Đối với nhiều độc giả Việt Nam, câu chuyện về Khoa Huen vẫn còn khá xa lạ. Vì vậy, bạn sẽ rất bối rối với các thuật ngữ trong truyện. Hiểu những thuật ngữ chung dưới đây sẽ giúp bạn tiếp cận câu chuyện một cách dễ dàng. Từ đó bạn mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp và sự huy hoàng của thể loại hấp dẫn này.

Phản chiếu: Có nghĩa là nhân vật đến từ một không gian hoặc thời gian khác.

Nữ hiệp sĩ: Liên quan đến một người phụ nữ thích chiến đấu với người gypsies

Nữ Cuồng Nam Trang: Nhân vật nữ đóng giả nam

Female Stalker: Nhân vật nữ theo dõi nam

Tình yêu ngọt ngào là gì: Nó có nghĩa là tình yêu ngọt ngào. Tâm tâm, bạn trai tình, thiếp.

Bối cảnh, nội dung và bố cục

Mỗi câu chuyện trong Khoa Huyền có một bối cảnh khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết chúng được phát minh trong không gian, cách xa Trái đất. Bố cục logic, khoa học nhưng cũng rất linh hoạt tùy theo không gian, thời gian và diễn biến của truyện.

Nội dung truyện giả tưởng thường đề cập đến thế giới tương lai, khơi dậy sự tò mò, thích thú của người đọc.

Trong truyện của Hoa Huệ còn có những cảnh bi thương và những chuyện tình cảm động. Và cảm giác hồi phục, hưng phấn. Đây là những yếu tố khiến nhiều độc giả trở thành fan của thể loại khoa học viễn tưởng.

khoa học viễn tưởng 4

Nhầm lẫn với các thể loại khác

Khoa học viễn tưởng có thể bị nhầm lẫn với thể loại thần bí. Tuy nhiên, Khoa huyền là truyện khoa học viễn tưởng. Khoa học viễn tưởng chứa các yếu tố về khoa học và công nghệ, chiến tranh, người máy.

Truyện có thể xa rời hiện thực, nhưng không xa rời tự nhiên, trong khi truyện của H’hen Niê thiên về yếu tố thần thoại, về một thế giới cổ tích nằm ngoài hiện thực tự nhiên. Câu chuyện là không thực tế.

Phim và chương trình truyền hình

Thể loại khoa học viễn tưởng không chỉ có trong văn học mà còn được các đạo diễn đưa vào các bộ phim kinh điển. Phim “2001: A Space Odyssey” của Kubrick, “Wandering Earth” và những phim khác. – bộ phim khoa học viễn tưởng để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem.

khoa học viễn tưởng 3

Hài hước

Truyện Hoa Huê cuốn người đọc, cuốn người xem từ nội dung, nhân vật, bối cảnh. Những câu chuyện tình yêu cảm động xen lẫn những tranh đấu trong vũ trụ Ngân hà luôn thu hút độc giả. Truyện của Khoa Huen đã được viết thành truyện tranh.

Kho tàng tiểu thuyết Trung Quốc vô cùng đa dạng và hấp dẫn.

Nếu yêu thích thể loại này, đừng bỏ qua những truyện như: Chân Ngã, Nhất niệm cứu thế giới – của Hoa Trung Thu, Một ngày tôi có 48 giờ – của Tiểu Ngô Chiếu, Siêu nhiên có USB – của Hắc Đom Cầu Hung, Ngã Mạt Nhất Hựu Đại SCV by Paramat Ngan Da, Global Trade Nhập Thời Thần Thoại by Dark Chung Eternal….

Hi vọng các bạn sẽ có những giây phút đọc sách vui vẻ và rút ra được nhiều bài học quý giá.

Nguồn:

5/5 – (1 phiếu bầu)

agiatot.com
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare